Cách nhớ bài và các lưu ý khi đánh Phỏm trực tuyến

Một trong những chiến thuật hiệu quả vẫn được các cao thủ sử dụng để thành công trong các ván đấu phỏm đó là chiến thuật nhớ bài. Bằng cách nhớ bài cùng với những lưu ý dưới đây, người chơi hoàn toàn có thể đạt được các khoản lợi nhuận cùng các chiến thắng mong đợi.

cach nho bai va cac luu y khi danh phom truc tuyen

Cách nhớ bài trong đánh Phỏm

Mỗi một lá bài được hạ xuống sẽ đưa ra các thông tin khác nhau và dựa vào đó bạn có thể tiến hành phân tích và phán đoán. Do đó, người chơi phỏm sẽ cần ghi nhớ các lá bài này trong quá trình đánh bài, bên cạnh đó bạn cần tự kết hợp nó với thông tin có từ bộ bài của bạn để phân tích.

Người chơi khi ghi nhớ các lá bài có thể đưa ra được quyết đinh nên phá bài hay giữ bài, từ đó tạo được nhiều phỏm nhất có thể trong ván đấu của mình. Người chơi nên lưu ý ghi nhớ các lá bài từ 2 xuống J, nếu luyện tập ghi nhớ nhuần nhuyễn, cơ hội thắng lợi của bạn sẽ tự tăng lên rất nhiều.

Một số lưu ý khác khi đánh Phỏm

Bên cạnh các kỹ năng cần thiết để đánh phỏm như ghi nhớ bài, câu bài, … người chơi sẽ cần có thêm một số kinh nghiệm khác mới có thể đạt được thắng lợi cho ván đấu phỏm của mình.

Đầu tiên là kỹ năng suy luận, nghĩa là dựa vào các quân bài bạn ghi nhớ bạn phải biết cách suy luận để đưa ra kết luận lựa chọn lá bài hợp lý cho ván bài của mình. Khi đánh phỏm, bạn thường sẽ đánh đi các quân bài lớn nhất trong bộ bài mà không nằm trong cạ, tuy nhiên, bạn phải cân nhắc kỹ càng trước khi chọn đánh các lá bài này vì thường sẽ là các lá dễ ăn nhất, các lá càng lớn càng dễ bị ăn phỏm.

Quan sát đối thủ cũng là một cách chơi phỏm mà bạn cần chú ý, hãy để ý đến các lá bài đối thủ đánh ra, tính toán các bộ phỏm mà họ đang cần, bên cạnh đó bạn có thể hiểu được chiến thuật đánh mà các đối thủ thường dùng và chọn được cách đối phó phù hợp.

Nếu người chơi đang giữ J rô, đối thủ đã hạ 2 lá bài J, bạn có thể đánh J xuống, ngoài tình huống bài dây thì lá bài J này của bạn gần như không thể bị ăn, đâ sẽ là một lá bài an toàn.

Người chơi khi đánh phỏm, hãy chú ý đến lá bài chốt, thường ở quân chốt, bạn sẽ chọn đánh lá bài cao nhất bài để giảm điểm nhưng có thể sẽ khiến bạn phải đền chốt. Khi bắt đầu ván đấu, bạn phải xác định rõ lá bài bạn đánh cho vòng cuối, đảm bảo rằng cá nhân bạn sẽ không bị ăn chốt và dụ dỗ để ăn chốt của đối thủ.

Người chơi nên tính toán ngay từ đầu ván đấu, quan sát xuyên suốt ván đấu để chọn được lá bài an toàn nhất cho vòng chốt. Ví dụ, đối thủ đã đánh 2 lá bài Q và bạn còn giữa 1 lá Q cơ, nếu khi đó, có K cơ đã bị đánh ra thì lá bài này là hoàn toàn an toàn.

Dù là bạn dụng chiến thuật nào khi đấu tá lả, thì quan trọng nhất hãy trang bị một tâm lý chơi thoải mái nhất để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc cho ván đấu của mình.

(Linkvaovn88.com)

Leave a Reply