Những điều cơ bản về Poker hands và luật chơi Poker

Một trong những thuật ngữ cơ bản nhất mà bạn phải biết khi đấu poker đó là Poker hands, khi nắm được các quy định cơ bản, bạn mới có thể tiến đến các mục tiêu xa hơn trong ván đấu. Ở bài viết dưới đây, hãy nắm được hands bài cơ bản và cách đánh poker cơ bản nhất.

nhung dieu co ban ve poker hands va luat choi poker

Thuật ngữ Poker hands

Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc với những người đánh poker, nói đơn giản là bộ 5 lá bài bạn lựa chọn để đấu bài cuối cùng. Cụ thể, sau toàn bộ vòng cược của poker, người chơi sẽ có 2 lá bài trên tay, cùng với đó sẽ còn 5 lá bài chung, khi đó bạn cần chọn 5 lá bài để tạo thành 1 Hands bài và lấy hands này để đọ với các hand bài khác của đối thủ. Người có hand bài mạnh nhất sau khi chọn hand bài sẽ là người có chiến thắng và ăn toàn bộ tiền cược trước đó đã đặt.

Độ lớn các hand bài

Trong poker sẽ có hand lớn nhất là royal plush hay còn gọi là sảnh rồng, sẽ bao gồm 5 lá từ 10 đến A, các lá đồng chất. Sau Royal Plush là Straight Plush cũng sẽ gồm 5 lá bài liên tiếp đồng chất nhưng không phải sảnh rồng.

Sau Straight Flush là Four of a Kind, nghĩa là có 1 bộ tứ quý trong 5 lá bài. Thấp hơn là Full House, gồm 2 bộ, 1 bộ đôi và 1 bộ ba, còn được gọi là cù lũ. Sau bộ cù lũ là bộ Flush, nghĩa là bộ thùng, gồm 5 lá cùng chất, dưới là Straight với 5 lá liên tiếp không đồng chất. Lần lượt sau đó sẽ là các bộ Three of a Kind (bộ ba lá giống nhau), Two Pairs (2 bộ đôi) và One Pair. Dĩ nhiên bộ thấp nhất là bộ mậu thầu, gồm 5 lá không có bất cứ liên kết nào.

Một số bộ bài tẩy đẹp

Khi chơi poker, rõ ràng bạn sẽ được nhận 2 lá bài đầu tiên, được gọi là bài tẩy, tùy theo các lá bài tẩy này bạn sẽ có chiến thuật đánh của riêng mình, bạn phải biết cách đánh giá bài tẩy và đặt cược hợp lý cho các bộ bài tẩy này.

Nếu bạn có 1 đôi A, đây sẽ là 1 lợi thế cực lớn vì là bộ bài tẩy lớn nhất trong ván poker, tuy nhiên kèm theo đó bạn sẽ phải cẩn trọng vì tỷ lệ thắng đôi A sẽ càng giảm khi người chơi tham gia vào pot. Các đôi cũng được đánh giá khá cao là đôi K, Q, J, hay cả đôi 10, cùng với đó sẽ có một số bộ tẩy cao như A, Q đồng chất, A, J đồng chất, A, K đồng chất.

Nhất là ở A,K hay A, Q; A, K đồng chất, cơ hội để bạn tạo sảnh rồng là rất lớn, tuy nhiên nếu ở các kiểu bài tẩy này, điều bạn cần là chơi cẩn trọng, vì tỷ lệ có sảnh rồng là quá thấp, bạn không thể chắc chắn về cơ hội thắng của mình.

Khi chơi các bài tẩy lớn, một số người sẽ lựa chọn tố nhưng cũng không ít người đặt theo cược chỉ để thăm dò trận đấu, do đó bạn cần cân nhắc để có cách đặt cược hợp lí, tùy theo chiến thuật chơi bài mà bạn áp dụng.

Các kinh nghiệm kể trên sẽ giúp ích người chơi poker có cách chơi hợp lý và phân tích các hand bài, các bộ tẩy đúng đắn nhất.

(Linkvaovn88.com)

Leave a Reply