Những sai lầm khiến bạn đốt tiền khi chơi poker

Poker là game bài trí tuệ có cách chơi phức tạp bởi sự đa dạng trong chiến thuật. Càng chơi game người chơi càng cảm nhận được sự thú vị. Đằng sau đó là những sai lầm tiềm ẩn rất dễ mắc phải. Dưới đây là những lỗi lầm thường gặp của người chơi game poker. 

Người chơi quá “phóng khoáng” trong game

Lối chơi “phóng khoáng” là lỗi thường gặp của những người chơi hiện nay. Những người chơi poker để vui chơi, giết thời gian thường có lối chơi như thế này. Họ quan trọng việc giải trí nhiều hơn là kiếm lợi nhuận. 

Những người chơi giỏi cũng thường gặp vấn đề này ở shown down. Kết quả thua là hệ quả của việc chọn hand nghèo nàn để lại. Hãy cố gắng chọn những hand khởi đầu tốt để bạn cải  thiện được tỷ lệ thắng và còn giúp cho quyết định sau flop đơn giản hơn. 

Nhung sai lam khien ban dot tien khi choi poker Hinh 1

Sai lầm chơi quá chắc của người chơi game 

Sai lầm thứ hai mà rất nhiều người mắc phải đó là có lối chơi quá chắc. Ở một số trường hợp thắt chặt là cách chơi tốt trước người chơi loose nhưng đôi khi nó cũng phát sinh một vài vấn đề như: dễ bị bắt bài hoặc bỏ lỡ nhiều hand mang đến lợi nhuận.

Với sai lầm này người chơi có thể khắc phục bằng cách mở rộng khoảng bài pre-flop, cân bằng giữa hai hand mạnh và bluff. Việc bạn cân bằng giữa hai khoảng này sẽ nâng cao khả năng chơi Poker và sớm trở thành một cao thủ thực sự.

Luôn cứng nhắc trong các chiến thuật chơi 

Một trong những lỗi lầm mà người chơi poker hay gặp phải đó là chỉ duy trì một cách chơi trong mọi ván bài. Đây là một điều không nên bởi Poker là một loại game khá năng động, cần thay đổi chiến thuật thường xuyên để có hiệu quả nhất. Chính vì vậy người chơi không nên duy trì một lối chơi duy nhất. Sự linh hoạt sẽ giúp người chơi có nhiều thành công hơn. 

Ví dụ, nếu bạn chỉ duy trì một cách chơi duy nhất đối phương sẽ nhận ra ngay lập tức. Khi đối phương có sự điều chỉnh chiến thuật để khắc chế bạn chắc chắn bạn sẽ thua. 

Người chơi không có kế hoạch hành động 

Trước khi ngồi vào ván bài người chơi cần phải có một kế hoạch hành động. Kế hoạch đó sẽ giúp người chơi có thể đối diện được với mọi tình huống khó, hạn chế những quyết định sai lầm, hành động sau flop đơn giản hơn. 

Luôn luôn suy nghĩ vì sao mình phải đánh lá bài này và dự tính các kế hoạch sau cho những lá bài còn lại. 

Nhung sai lam khien ban dot tien khi choi poker Hinh 2

Sử dụng HUD sai cách 

Những người chơi poker nghiêm túc không thể thiếu một công cụ hỗ trợ nhất là HUD. Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập những thông tin hữu ích và đưa ra những khai thác đúng để có quyết định tối ưu hơn. Hiện nay có rất nhiều người chơi dùng sai HUD nên gây hại cho họ không ít. 

Phần lớn người chơi dùng HUD để đưa ra kết quả khi không có đủ cỡ mẫu để quyết định. Những cỡ mẫu nhỏ không thể mô tả một cách chính xác chân dung của người chơi. Poker lại có tính hên xui nên cần phải có một hồ sơ thống kê đáng tin cậy nhất. 

Một lỗi lầm liên quan đến HUD nhưng hiếm khi xảy ra chính là các quyết định bị tác động quá nhiều bởi chính nó. Người chơi nếu phụ thuộc vào công cụ này quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rơi vào lối chơi tệ hại, bị khai thác lại. 

Ngoài những sai lầm mà chúng tôi kể trên thì còn có nhiều lỗi lầm khác mà người chơi poker thường mắc phải. Hãy ghi nhớ những lỗi lầm không nên có để có thể chơi poker giỏi hơn nhé. 

Leave a Reply