Quy định về những quân bài Tiến lên miền Nam hiện nay

Chơi tiến lên nhiều năm nhưng bạn không biết được những điều này thật sự bạn đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để bản thân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp đúng nhất khi chơi. Nếu như bạn chưa biết được những quy định về những quân bài tiến lên miền Nam hiện nay, hãy đọc qua bài viết này của chúng tôi bạn nhé!

quy dinh ve nhung quan bai tien len mien nam hien nay

Quân bài rác và đôi

Quân bài rác là những quân bài không thể, hay nói cách khác là nó không có khả năng để thực hiện được việc kết hợp quân bài khác để chặn bài đối phương. Tuy nhiên, nếu như giá trị quân bài rác lớn nó có thể chặn được quân bài của đối phương về chất. Trong một ván bài có quá nhiều quân rác thì càng dễ thất bại hơn mà thôi.

Quân rác càng nhiều chứng tỏ độ xui của bạn càng lớn. Chính vì vậy, bạn không nên xem nhẹ những yếu tố này. Với những bộ đôi bài có giá trị ngang nhau thì được gọi là đôi, ví dụ như đôi ba, đôi heo, đôi bốn… Cũng giống như quân bài rác, xét về chất, đôi nào lớn hơn thì đôi đó sẽ thắng.

Sám cô (bộ ba) là gì?

Hai thuật ngữ này, mỗi miền sẽ có những cách gọi tên và sắp xếp khác nhau bạn nhé! Với người miền Nam khi chơi Tiến lên sẽ gọi nó là bộ ba và sảnh. Nhưng với một số vùng miền khác còn gọi là sám cô và sảnh thiêng. Nói chung thì tên gọi phổ biến của nó chính là sám cô và sảnh bạn nhé!

Sám cô, gồm bộ ba lá bài có chung về một giá trị như nhau. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau về chất mà thôi. Hơn hết tỷ lệ xuất hiện những đôi ba lớn trong bài thường không nhiều. Chính vì vậy, nếu như có xuất hiện đôi, thì bạn cũng phải chắc chắn rằng bộ ba này có thể chặt đường của những quân bài từ các đối thủ khác.

Sảnh và tứ quý là gì?

Sảnh được biết là từ 3 lá trở lên xếp thành một dãy số liên tiếp nhau, sảnh nào có giá trị về chất lớn hơn thì sảnh đó sẽ thắng và chặn được sảnh kia. Việc sở hữu sảnh trong bài sẽ giúp người chơi tự tin hơn, so với việc sở hữu toàn những quân bài rác.

Tứ quý bao gồm 4 quân bài, trong đó 4 quân bài đều có giá trị bằng nhau.Bộ tứ quý có thể chặn heo và chặn những tứ quý khác có giá trị thấp hơn. Ngoài ra, những tứ quý có giá trị cao hơn có thể chặt được đôi thông. Tùy vào luật chơi của mỗi bên mà đưa ra nhận định được chặt mấy đôi thông mới là hợp lý nhất.

Ba và bốn đôi thông

Ba đôi thông bao gồm những bộ ba có giá trị liền kề với nhau. Ví dụ như, bộ ba này có thể chặt được bộ ba khác và bộ ba nhỏ hơn nếu như nó có chất lớn hơn. Ngoài ra, trong tiến lên miền Nam, ba đôi thông còn có thể chặt được quân heo nữa.

Bốn đôi thông: Bốn đôi thông cũng giống như khái niệm về ba đôi thông, nó bao gồm nhưng bộ 4 đôi liền kề với nhau. Và những bốn đôi thông nào có giá trị lớn hơn sẽ là đôi thông có quyền chặt những đôi thông nhỏ hơn bạn nhé!

Qua đây, bạn có thể thấy được, bài tiến lên có những thuật ngữ quân bài vô cùng đa dạng. Cho nên, điều kiện đầu tiên để bạn có thể chiến thắng trò chơi này là học thuộc các khái niệm về đôi thông bạn nhé!

(Linkvaovn88.com)

Leave a Reply