Tố liên hoàn – Cách chơi Poker của các cao thủ

C-bet hay còn được biết đến là tố liên hoàn được coi là cách đánh phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi trong các bàn đấu poker trực tuyến. Dùng C-bet trong ván đấu poker có rất nhiều lợi ích, và biết cách chơi thì người chơi có thể ăn cược khủng, đôi khi là chẳng cần bài quá lớn.

to lien hoan - cach choi poker cua cac cao thu

C-bet trong Poker

C-bet được biết đến phổ biến với tên gọi là tố liên hoàn, hay còn được gọi là Continuation Bet. Người chơi dùng C-bet sẽ tố sớm ngay từ vòng Pre-flop, nếu có người call bài họ vẫn sẽ Bet bài trong vòng tiếp theo Flop, đây là 1 C-bet, có nhiều tình huống poker sẽ có tới 3bet.

Ví dụ: Người chơi có Pre-flop 2 lá A và K, bạn ngay lập tức tố bài, người chơi sau Call theo. Đến Flop, bài có 3, 9 và Q. Người chơi vẫn sẽ tiếp tục bet với bài này, đến lúc này đối thủ hoàn toàn có thể sẽ bỏ cược, khi đó 1 C-bet của bạn đã thành công. Ngoài ra, vẫn có các trường hợp phải đến vòng Turn, bạn mới có thể khiến đối thủ khác úp bài. Ngoài ra, khi Bet, nên cân nhắc kỹ càng vì nếu thua số tiền bạn mất là rất lớn.

Tác động tới C-bet

Bạn muốn C-bet hiệu quả thì bạn sẽ phải cân nhắc đến mức C-bet phù hợp cho các ván đấu. Thông thườn, mức Cbet được đánh giá cao trong ván đấu poker chỉ là 2/3 đến ¾ pot, không nên vượt quá. Nếu pot ở Pre-flop đang là 10, Bet chỉ nên là 7 đến 7.5 Người chơi khi lựa chọn mức bet, phải cố gắng điều chỉnh phù hợp với pot cũng như nguồn vốn bạn đang có. Khi người chơi tố quá lớn, bạn có thể không kịp trở tay nếu thất bại nhưng nếu bet nhỏ thì khó có thể khiến đối thủ call, hay bỏ bài.

Người chơi luôn phải chú ý đến đối thủ của bạn, xem xét cách chơi của những đối thủ này. Khi bạn chọn một đối thủ chơi chặt, ít bỏ bài thì việc C-bet có thể sẽ không hiệu quả vì họ sẽ liên tục theo các vòng mà không dừng lại, cơ hội thắng của bạn sẽ giảm bớt đáng kể.

Việc lạm dụng C-bet cũng là việc làm không được đánh giá cao. nhiều người chơi dùng C-bet để nâng cược lên cao, hay nhiều người lại dùng C-bet với bài thấp để đánh lừa, tuy nhiên cứ liên tục làm thế thì sớm hay muộn cũng bị đối thủ nhận ra và tìm cách đối phó. Nếu bạn không hạn chế việc lạm dụng C-bet thì chắc chắn bạn sẽ là người bất lợi.

Quyết định ở vòng Flop là rất quan trọng khi bạn C-bet. Nếu bạn có bộ bài chung flop đẹp, có thể khi đó tỷ lệ ăn cbet của người chơi sẽ lớn hơn vì cơ hội thắng đủ cao. do đó, hãy cố gắng điều chỉnh hướng đi ngay từ vòng flop, nếu chọn C-bet với bài xấu thì phải chấp nhận rủi ro là sẽ mất hết tiền. Hơn hết, khi đã có 3 lá bài của vòng flop, độ lớn bài của người chơi cũng được xác định, bạn sẽ hiểu rõ được cơ hội thắng của mình và sẽ có thể chọn phương hướng chơi bài cho mình.

Đấu Poker theo kiểu tố liên hoàn không hề dễ, nếu không cẩn trọng có thể bị thua lớn, do đó bạn phải luôn chú ý khi áp dụng C-bet cho ván đấu của mình.

(Linkvaovn88.com)

Leave a Reply