Một số cách chơi hữu ích cho người chơi mới Mobile Legends: Bang Bang

Được biết đến là một trong những game MOBA ăn khách hàng đầu với rất nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ cho người chơi, Mobile Legends: Bang Bang chắc chắn không còn xa lạ với nhiều game thủ. Dù vậy, nếu bạn là một người chơi mới tại sân chơi này, hãy thử các chiến thuật chơi dưới đây để giành chiến thắng nhé!

mot so cach choi huu ich cho nguoi choi moi mobile legends: bang bang

Phá hủy tháp địch

Phá hủy tháp có thể giúp bạn tiến gần hơn tới căn cứ của kẻ địch, do đó việc phá hủy tháp sẽ hữu ích hơn rất nhiều so với việc ăn mạng. Không ít người chơi giành thời gian ăn mạng, quên đi rằng họ có thể chiến thắng nếu phá hủy căn cứ địch.

Bạn ăn mạng và quên đẩy lane, đây là một sai lầm, hãy nhớ tập trung cho việc phá hủy tham canh để có thể kiếm thêm vàng cũng như quản lý bản đồ mà tháp canh giữ. Thua 20 chỉ số diệt địch nhưng địch mất tới 9 tháp canh thì cơ hội của bạn lớn hơn rất nhiều

Giao tiếp khi chơi

Đồng đội là một yếu tố rất quan trọng đối với quá trình tham gia Mobile Legends: Bang Bang của bạn. Bạn có thể giao tiếp với đồng đội thông qua Ping hay các câu chat nhanh đã được lập trình sẵn. Việc giao tiếp giúp bạn nắm được trọng tâm hướng chơi, có thể hiểu ý đồng đội, tấn công hay rút lui theo các chiến thuật.

Việc không có sự giao tiếp có thể khiến bạn không hiểu ý đồng đội và dễ rơi vào bẫy địch. Những câu nói đơn giản như Phòng thủ, cần thận phục kích, Phòng thủ đường, Cần trợ giúp, … có thể giúp bạn và đồng đội nắm được hướng chơi của cả đội.

Lãnh đạo của team

Nếu bạn là một người mang tính chất lãnh đạo trong team, hãy chú ý đến tất cả giai đoạn của trận đấu và chuẩn bị cách chơi phù hợp.

Sau giai đoạn đi đường, hai đội thường tập trung vài thành viên lại một đường để phá hủy hoặc phòng thủ tháp canh, bạn cần tập trung các thành viên, tránh việc họ đi lung tung farm lính hoặc quái. Hãy ra hiệu cho cả đội nghe theo tín hiệu của bạn vây bắt kẻ địch hoặc mở giao tranh hợp lý hơn.

Trong trường hợp bạn là một xạ thủ hoặc pháp sư mỏng manh, hãy đứng sau tường bảo vệ của bạn. Nếu bạn là một tanker hoặc đấu sĩ, hãy đứng phía trước các thành viên thấp máu.

Còn nếu bạn tướng mở giao tranh tốt, hãy chọn thời điểm và lao vào các vị trí quan trọng của địch, ví dụ như xạ thủ, hay pháp sư. Hay nếu bạn là sát thủ, hãy cố nấp trong các bụi cây để bắt lẻ hoặc giết chết kẻ địch ít máu.

Không gian thoải mái

Dù trong đội bạn có những người luôn đưa ra các quyết định tồi tệ thì hãy bình tĩnh và khuyên bảo nhẹ nhàng, cân nhắc những điều họ làm tốt. Đồng đội của bạn sẽ không kết hợp nếu không có được 1 không gian phát huy đủ thoải mái. Bên cạnh đó, đừng quá đề cao kết quả của trận đấu, không nên quá căng thẳng.

Việc thắng thua của 1 trận đấu rất bình thường, bạn phải thua mới có thể nắm được các kinh nghiệm để chiến thắng sau này. Hãy bình tĩnh với bất kỳ kết quả nào và cải thiện các kỹ năng cũng như chiến thuật dần dần.

Trên đây là những kinh nghiệm mà bạn nhất định nên biết trong quá trình thi đấu Mobile Legends: Bang Bang, hi vọng chúng sẽ là một trong những công cụ giúp bạn đạt được kết quả cao sau này.

(Linkvaovn88.com)

Leave a Reply