Tìm hiểu những loại vảy gà chọi độc nhất

Để đánh giá một chiến kê, bên cạnh những đặc điểm ngoại hình như mặt, mắt, chân, đùi, … thì vảy gà chính là một trong những yếu tố quan trọng để biết được đâu là một chiến kê mạnh. Một số loại vảy gà chiến dưới  đây là những loại vảy gà chọi độc lạ nhưng cho thấy được khả năng của gà chiến, là giống gà mà các sự kê đánh giá rất cao.

Tìm hiểu những loại vảy gà chọi độc nhất

Vảy gà chiến giáp linh tử

Vảy gà giáp linh tử được coi là vảy gà hiếm, chỉ xuất hiện trong những chiến kê mạnh, xếp vào hàng Thần kê. Đối với giáp linh tử, đặc điểm của chúng là sẽ xuất hiện từ ngón thới đi thẳng lên phía đụng 2 giáp, vị trí đóng nằm ở cửa của hàng nội, tiếp theo đó cùng mở miệng ngậm ngọc ở vị trí này.

Vảy giáp linh tử được đánh giá cao vì hầu hết chiến kê sở hữu đặc điểm này đều có khả năng tấn công mạnh mẽ, nhất là khả năng ra đòn. Hơn hết, chúng biết cách ra những đòn hiểm độc trong những nước đi cuối

Trong một trận đấu gà chiến, gà có vảy giáp linh tử  thường sẽ để đối thủ ăn 1 hoặc 2 nước đầu nhưng khi bắt đầu nhảy chân, chiến kê này sẽ có thể khiến đối thủ gặp nguy hiểm lớn. Những cú đá của chúng có thể khiến đối thủ ói máu, thậm chí có thể bị dị tật suốt đời.

Vảy gà chiến vảy độc giáp

Vảy độc giáp so với vảy thông thường có kích thước lớn hơn, cụ thể sẽ to hơn tới 2 lần. Những chiến kê sở hữu vảy độc giáp không có nghĩa luôn là chiến kê mạnh. Cụ thể nếu vảy độc giáp nằm ở vị trí sát cựa, đây là vảy độc và hiếm thường đều là những chiến kê mạnh sở hữu loại vảy này. Những vị trí khác đều chỉ là vảy thông thường, không có ảnh hưởng quá lớn.

Vảy gà chiến giáp vi đao

Đối với vảy giáp vi đao,  người chơi có thể dựa vào hình dạng vảy để phân biệt. Cụ thể, hình dạng của loại vảy này giống như một mũi dao chĩa thẳng về phía cựa gà. Đối với các chiến kê có 3 vảy hình dao cùng chĩa thẳng về phía cựa thì đó có thể là một chiến kê mạnh, thường thì những gà chiến có dưới 2 vảy thì chỉ được gọi là song phủ đao.

Đối với chiến kê có giáp vi đao, đòn đánh của chúng có sức sát thương, cũng có khả năng sát phạt mạnh, chúng hiểm và nhanh, khiến cho các đối thủ có thể không kịp trở tay. Điều này khiến gà có vảy giáp vi đao có lợi thế lớn so với đối thủ, chúng thường đưa các đòn đánh về phía mắt, cần cỏ hay bầu diều, … những chỗ yếu của đối thủ để hạ gục đối phương

Vảy gà chọi vảy nội hoa đăng

Gà chiến nếu có vảy xuất hiện từ hàng nội đến thẳng cựa gà thì đó được coi là vảy nội hoa đăng. Gà chiến có nội hoa đăng ở cả 2 chân thì được xếp và hàng Thần kê, sức mạnh được đánh giá là rất lớn. Đối với nội hoa đăng, điểm mạnh của chúng là khả năng phá đòn của các đối thủ khác và có thể tung liên hoàn cú đá khiến cho đối thủ có thể nhanh chóng nhận về thất bại. Sức mạnh của nội hoa đăng được đánh giá cao và cũng là một trong những dòng gà được đánh giá cao nhất.

Dĩ nhiên bên cạnh 4 loại vảy kể trên, cũng còn không ít các loại vảy gà, hầu hết các loại vảy gà đặc biệt đều có thể giúp người chơi đánh giá một chiến kê mạnh. Nếu biết cách đánh giá về vảy gà, bạn sẽ đánh giá được sức mạnh của gà chiến. Hãy học cách đánh giá vảy gà để biết đâu là chiến kê mạnh hơn trong trận.

Leave a Reply